URL: http://hocvientoaan.edu.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676824?pers_id=27677017&item_id=283478612&p_details=1
 
Học viện Tòa án tổ chức Lễ khai giảng Khóa 6 - Đào tạo Thẩm tra viên
02/11/2020-06:35:00 AM
 
Căn cứ Quyết định số 199/2020/QĐ-HVTA ngày 21/10/2020 của Giám đốc Học viện Tòa án về việc mở Khóa 6 - Đào tạo Thẩm tra viên, sáng ngày 02/11/2020, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa 6 - Đào tạo Thẩm tra viên cho 100 học viên là các Thư ký viên, Thẩm tra viên đến từ Tòa án nhân dân các cấp trên cả nước.
Căn cứ Quyết định số 199/2020/QĐ-HVTA ngày 21/10/2020 của Giám đốc Học viện Tòa án về việc mở Khóa 6 - Đào tạo Thẩm tra viên, sáng ngày 02/11/2020, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa 6 - Đào tạo Thẩm tra viên cho 100 học viên là các Thư ký viên, Thẩm tra viên đến từ Tòa án nhân dân các cấp trên cả nước.

Tới dự Lễ khai giảng, về phía Lãnh đạo Học viện Tòa án có các đồng chí Phó Giám đốc Học viện Tòa án: TS. Nguyễn Minh Sử, PGS.TS. Dương Tuyết Miên,  ThS. Phạm Như Hưng, về phía Tòa án nhân dân tối cao có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Trưởng phòng Phòng Quản lý đào tạo, Vụ Tổ chức cán bộ, Tòa án nhân dân tối cao. Tham dự buổi Lễ còn có đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa của Học viện Tòa án và 100 học viên của Khóa 6 - Đào tạo Thẩm tra viên.


ThS. Phạm Như Hưng, Phó Giám đốc Học viện Tòa án,

phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu khai giảng khóa học, ThS. Phạm Như Hưng bày tỏ sự vui mừng khi Lễ Khai giảng Khóa 6 - Đào tạo Thẩm tra viên được tổ chức tại Học viện Tòa án. Đồng chí chia sẻ, với thời lượng của chương trình đào tạo Thẩm tra viên là 2 tháng, đây là thời lượng rất ngắn so với khối lượng kiến thức lớn của chương trình đào tạo Thẩm tra viên. Vì vậy, để khóa học đạt được kết quả cao nhất, đồng chí yêu cầu các học viên tham gia học tập nghiêm túc, chủ động trau dồi trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, xứng đáng với vị trí và vai trò của mình trong hệ thống Tòa án nhân dân. Thay mặt Ban Giám đốc Học viện Tòa án, ThS. Phạm Như Hưng gửi lời chúc sức khỏe tới các đại biểu và các học viên, hy vọng các học viên sẽ vận dụng tốt những kiến thức đã thu nhận được từ khóa bồi dưỡng trong sự nghiệp công tác của mình.

Trao đổi về những vấn đề liên quan tới nội dung khóa học, ThS. Nguyễn Anh Thư, Trưởng khoa, Khoa Đào tạo Thẩm tra viên và Thư ký Tòa án cho biết, chương trình đào tạo Thẩm tra viên gồm có ba phần, phần kiến thức chung, phần kỹ năng giải quyết các vụ án dân sự, hình sự, hành chính và phần kỹ năng nghiệp vụ của Thẩm tra viên. Đồng chí nhấn mạnh, cả ba phần này đều là những nội dung quan trọng, nền tảng cho chương trình đào tạo Thẩm tra viên chính, đòi hỏi các học viên phải tập trung nghiên cứu ngay từ những tuần đầu của khóa học. Kết thúc lời phát biểu, đồng chí gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới các vị đại biểu cùng 100 học viên của Khóa 6 - Đào tạo Thẩm tra viên, chúc khóa học diễn ra thành công tốt đẹp.


ThS. Nguyễn Anh Thư, Trưởng khoa Khoa Đào tạo Thẩm tra viên

và Thư ký Tòa án phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt cho 100 học viên tham gia Khóa 6 - Đào tạo Thẩm tra viên, học viên Nguyễn Thị Lân, Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu đã gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Ban Giám đốc Học viện Tòa án, đã quan tâm, chỉ đạo, chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức khóa học, cũng như bày tỏ quyết tâm học tập nghiêm túc, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của Học viện để cùng toàn thể học viên hoàn thành xuất sắc khóa học.


Học viên Nguyễn Thị Lân, Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu

đại diện các học viên phát biểu tại buổi Lễ

Trước khi kết thúc buổi Lễ, đại biểu và học viên Khóa 6 - Đào tạo Thẩm tra viên đã chụp ảnh lưu niệm trong không khí vui tươi và phấn khởi. Lễ Khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ