URL: http://hocvientoaan.edu.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676824?pers_id=27677017&item_id=280876180&p_details=1
 
Học viện Tòa án tổ chức Lễ khai giảng Khóa 2 - Đào tạo Thư ký viên chính
25/06/2020-11:14:00 PM
 
Căn cứ Quyết định số 121/2020/QĐ-HVTA ngày 4/6/2020 của Giám đốc Học viện Tòa án về việc mở Khóa 2 - Đào tạo Thư ký viên chính, chiều ngày 24/6/2020, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa 2 - Đào tạo Thư ký viên chính cho 155 học viên là các Thư ký viên đến từ Tòa án nhân dân các cấp trên cả nước.
Căn cứ Quyết định số 121/2020/QĐ-HVTA ngày 4/6/2020 của Giám đốc Học viện Tòa án về việc mở Khóa 2 - Đào tạo Thư ký viên chính, chiều ngày 24/6/2020, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa 2 - Đào tạo Thư ký viên chính cho 155 học viên là các Thư ký viên đến từ Tòa án nhân dân các cấp trên cả nước.

Tới dự Lễ khai giảng, về phía lãnh đạo Học viện Tòa án có TS. Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án, về phía Tòa án nhân dân tối cao có đồng chí Đào Tú Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tòa án nhân dân tối cao. Tham dự buổi Lễ còn có đại diện lãnh đạo một số Phòng, Khoa của Học viện Tòa án và 155 học viên của Khóa 2 - Đào tạo Thư ký viên chính.


TS. Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án,

phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Nguyễn Minh Sử  bày tỏ sự vui mừng khi Lễ Khai giảng Khóa 2 - Đào tạo Thư ký viên chính được tổ chức tại Học viện Tòa án vào thời điểm Việt Nam kiểm soát thành công đại dịch Covid - 19. Đồng chí chia sẻ, sau khi Luật Tổ chức Tòa án nhân dân 2014 được ban hành, chức danh tư pháp là Thư ký đã được phân thành các ngạch khác nhau như Thư ký viên, Thư ký viên chính, Thư ký viên cao cấp. Đây là sự điều chỉnh rất cần thiết để có thể sắp xếp công việc cho phù hợp và có chế độ đãi ngộ tương xứng với các nhiệm vụ của Thư ký. Để khóa học diễn ra thành công, học viên đạt kết quả tốt nhất, TS. Nguyễn Minh Sử cho biết, Học viện Tòa án đã sắp xếp, bố trí đội ngũ giảng viên là những người không chỉ giỏi về lý luận mà còn giàu kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn của ngành, nhằm truyền đạt tới các học viên những kiến thức bổ ích, thiết thực nhất. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các học viên tham gia học tập nghiêm túc, chủ động trau dồi trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, xứng đáng với vị trí và vai trò của mình trong hệ thống Tòa án nhân dân. Thay mặt Ban Giám đốc Học viện Tòa án, TS. Nguyễn Minh Sử gửi lời chúc sức khỏe tới các đại biểu, các học viên và hy vọng các học viên sẽ vận dụng tốt những kiến thức đã thu nhận được từ khóa bồi dưỡng vào sự nghiệp công tác của mình.


ThS. Nguyễn Anh Thư, Trưởng khoa, Khoa Đào tạo Thẩm tra viên và Thư ký Tòa án,

đại diện giảng viên tham gia giảng dạy khóa học phát biểu tại buổi Lễ

Trao đổi về những vấn đề liên quan tới nội dung khóa học, ThS. Nguyễn Anh Thư, Trưởng khoa, Khoa Đào tạo Thẩm tra viên và Thư ký Tòa án cho biết, chương trình học sẽ tiếp nối những nội dung trong chương trình đào tạo Thư ký viên, gồm có ba phần: phần kiến thức chung, phần chuyên sâu và phần kỹ năng nghiệp vụ. Đồng chí nhấn mạnh, ba phần này đều là những nội dung quan trọng, đòi hỏi các học viên phải tập trung nghiên cứu ngay từ những tuần đầu của khóa học. Kết thúc lời phát biểu, đồng chí gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới các vị đại biểu cùng 155 học viên của Khóa 2 - Đào tạo Thư ký viên chính, chúc Khóa học diễn ra thành công tốt đẹp.

Thay mặt cho 155 học viên tham gia Khóa 2 - Đào tạo Thư ký viên chính, học viên Vũ Văn Thanh, đến từ Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Ban Giám đốc Học viện Tòa án đã quan tâm, chỉ đạo, chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức khóa học và bày tỏ mong muốn cùng với các học viên của khóa học sẽ quyết tâm học tập, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của Học viện để hoàn thành xuất sắc khóa học.

Tin: Bích Lệ

In Trang | Đóng cửa sổ