URL: http://hocvientoaan.edu.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676824?pers_id=27677017&item_id=274553324&p_details=1
 
Học viện Tòa án tổ chức tập huấn về Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử của Thẩm phán
19/09/2019-03:43:00 PM
 
Trong hai ngày 16/9 và 17/9/2019, Học viện Tòa án phối hợp với Cơ quan phòng chống tội phạm và ma túy của Liên hiệp quốc (UNODC) mở lớp tập huấn về Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử của Thẩm phán.
Trong hai ngày 16/9 và 17/9/2019, Học viện Tòa án phối hợp với Cơ quan phòng chống tội phạm và ma túy của Liên hiệp quốc (UNODC) mở lớp tập huấn về Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử của Thẩm phán.

Tham dự buổi tập huấn có ông Jason Rechelt, chuyên gia UNODC tại thành phố Viên, Cộng hòa Áo, TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Tòa án, TS. Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án, đồng chí Chu Xuân Minh, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao cùng cán bộ, công chức, viên chức của Tòa án nhân dân tối cao, Học viện Tòa án và Tòa án nhân dân các tỉnh phía bắc.


TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao,

Giám đốc Học viện Tòa án, phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, TS. Nguyễn Trí Tuệ thay mặt cho lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, lãnh đạo Học viện Tòa án gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới các đại biểu, các đồng chí tham dự buổi tập huấn. Đồng chí bày tỏ sự vui mừng khi UNODC đã phối hợp cùng Học viện Tòa án để mở lớp tập huấn, các đồng chí tham dự lớp tập huấn sẽ là những nhân tố quan trọng để truyền bá Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử của Thẩm phán tới các Tòa án địa phương. TS. Nguyễn Trí Tuệ nhấn mạnh, các cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống Tòa án đều phải lấy Bộ Quy tắc này làm chuẩn mực.


Ông Jason Rechelt, chuyên gia UNODC tại Viên, Áo

trao đổi tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, ông Jason Rechelt bày tỏ sự vui mừng khi tham dự buổi tập huấn về Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử của Thẩm phán được tổ chức tại Học viện Tòa án. Ông gửi lời chúc mừng khi Việt Nam đã xây dựng thành công Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử của Thẩm phán, ông chia sẻ đây là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công hơn nữa của nền tư pháp Việt Nam. Tại buổi tập huấn ông đã trình bày tổng quan về Các nguyên tắc Bangalore về đạo đức tư pháp được xây dựng bởi Mạng lưới Liêm chính Tư pháp Toàn cầu, trong đó ông nhấn mạnh hai vấn đề là: Vì sao phải xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử và làm thế nào để bộ Quy tắc này đi vào thực tiễn.


TS. Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án,

trao đổi tại buổi tập huấn

Cũng tại buổi tập huấn, TS. Nguyễn Minh Sử và đồng chí Chu Xuân Minh đã có những chia sẻ giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về các chuẩn mực của Việt Nam về đạo đức thẩm phán và Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử dành cho thẩm phán cũng như kinh nghiệm của một số nước về đảm bảo sự liêm chính, vô tư, khách quan của Thẩm phán.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, thảo luận sôi nổi, buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc buổi tập huấn các đại biểu tham dự được cấp Giấy chứng nhận tham gia lớp tập huấn về Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử của Thẩm phán.

Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ