URL: http://hocvientoaan.edu.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676824?pers_id=27677017&item_id=267972937&p_details=1
 
Học viện Tòa án tổ chức Lễ Khai giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho 307 sinh viên Khóa 3 hệ đại học chính quy ngành Luật học
18/02/2019-11:45:00 PM
 
Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt, sáng ngày 18/02/2019, Học viện Tòa án phối hợp với Trung tâm giáo dục Quốc phòng và an ninh (Trường Đại học sư phạm Thể dục, Thể thao Hà Nội) tổ chức Lễ Khai giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho 307 sinh viên Khóa 3 hệ đại học chính quy ngành Luật học năm 2019.
Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt, sáng ngày 18/02/2019, Học viện Tòa án phối hợp với Trung tâm giáo dục Quốc phòng và an ninh (Trường Đại học sư phạm Thể dục, Thể thao Hà Nội) tổ chức Lễ Khai giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho 307 sinh viên Khóa 3 hệ đại học chính quy ngành Luật học năm 2019.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Dương Tuyết Miên, Phó Giám đốc Học viện Tòa án, Đại tá Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, Đại tá Nguyễn Quốc Anh - Trưởng khoa Quân sự Trung tâm GDQP&AN - Đại học Sư phạm Thể dục, Thể thao Hà Nội, đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, giảng viên  của Học viện Tòa án và một số đồng chí đến từ Trung tâm GDQP&AN Đại học Sư phạm Thể dục, Thể thao Hà Nội, cùng toàn thể 307 sinh viên tham gia khóa học.

Thay mặt Trung tâm GDQP&AN, Đại tá Nguyễn Minh Tiến đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên, là một bộ phận quan trọng của công tác giáo dục Quốc phòng toàn dân, phục vụ sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Môn học giáo dục Quốc phòng an ninh yêu cầu các em sinh viên thực hiện đúng 10 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần do các thầy bên trung tâm triển khai, trong đó xây dựng mối đoàn kết giữa các tiểu đội, trung đội. Thầy đề nghị các em sinh viên khai thác hiệu quả vũ khí đã trang bị, các em cán bộ đại đội, trung đội, tiểu đội nêu cao tinh thần tự giác, kiểm tra, đôn đốc, phối hợp với các thầy nhất là đảm bảo canh gác để Khóa học diễn ra an toàn, chất lượng. Về phía các thầy bên trung tâm, đề nghị các thầy tiếp tục phát huy kinh nghiệm truyền đạt cho các em những kiến thức về đường lối, quan điểm của đảng và tạo điều kiện cho các em hoàn thành khóa học.


Đại tá Nguyễn Minh Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN

Đại học Sư phạm thể dục, Thể thao Hà Nội phát biểu


PGS.TS Dương Tuyết Miên - Phó Giám đốc HVTA

phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS Dương Tuyết Miên chúc mừng 307 em sinh viên đã tham gia khóa đào tạo GDQP&AN, nhằm nâng cao tinh thần bảo vệ Tổ quốc, rèn luyện sức khỏe, hiểu biết hơn về tri thức sống, về lịch sử của cách mạng Việt nam. Đồng chí nhấn mạnh Ban Giám đốc Học viện Tòa án tạo mọi điều kiện cho sinh viên học Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Học viện, đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho sinh viên vì vừa gần nơi học tập, gần ký túc xá, thể hiện sự quan tâm rất lớn của Ban Giám đốc Học viện Tòa án.

Bên cạnh đó, các em được đào tạo từ các thầy cô trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh trường Đại học Sự phạm Thể dục Thể thao Hà Nội, là cơ sở giáo dục đào tạo lâu đời có bề dày lịch sử, uy tín cao, các thầy cô có kinh nghiệm và trách nhiệm trong công tác đào tạo Quốc phòng và An ninh. Đây là môn học rất thiết thực nhằm giúp các em có tính kỷ luật, tính đoàn kết, tác phong trong công việc. Bên cạnh đó môn học sẽ giúp các em sinh viên có thể rèn luyện để trở thành người có bản lĩnh, có ý chí kiên cường trong mặt trận đấu tranh và bảo vệ Tổ Quốc. Đồng chí mong muốn các em sinh viên khi học môn học này tại Học viện Tòa án sẽ thể hiện được màu cờ sắc áo, xứng đáng là sinh viên Học viện Tòa án, đồng thời phải tuân thủ nội quy, quy chế của trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, có tinh thần kỷ luật tốt và nghiêm túc khi nghe giảng.


Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Mai đại diện cho 307 sinh viên Khóa 3 phát biểu

Cũng trong buổi lễ, sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Mai, đại diện cho 307 sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Ban Giám đốc Học viện Tòa án và Trung tâm GDQP&AN đã chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức khóa học và thay mặt cho các sinh viên tham gia khóa học các em hứa sẽ quyết tâm học tập tốt, tuân thủ mọi nội quy, quy chế của Trung tâm GDQP&AN, hoàn thành  khóa học với kết quả cao nhất.


Đại tá Nguyễn Quốc Anh - Trưởng khoa Quân sự Trung tâm GDQP&AN

Đại học Sư phạm Thể dục, Thể thao Hà Nội phát biểu

Kết thúc buổi Lễ Khai giảng, đại tá Nguyễn Quốc Anh - Trưởng khoa Quân sự đại diện giảng viên của Trung tâm lên phát biểu nhận nhiệm vụ và đăng ký giao ước thi đua, các thầy sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành xuất sắc khóa học.

Theo kế hoạch, khóa học sẽ kết thúc vào ngày 15/3/2019. Hy vọng, khoảng thời gian này sẽ giúp các em trưởng thành hơn, rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân, trở thành những cán bộ Tòa án trong tương lai.

Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ