URL: http://hocvientoaan.edu.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676824?pers_id=27677017&item_id=267046082&p_details=1
 
Học viện Tòa án tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019
22/01/2019-10:36:00 AM
 
Nhằm đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, ngày 17/01/2018, Học viện Tòa án tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019, trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được trong năm 2018 và thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019.
Nhằm đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, ngày 17/01/2018, Học viện Tòa án tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019, trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được trong năm 2018 và thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019.

Tham dự Hội nghị, về phía Ban Giám đốc Học viện có đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; đồng chí Nguyễn Minh Sử, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Dương Tuyết Miên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện.

Tham dự buổi Hội nghị, còn có các đồng chí lãnh đạo Khoa, Phòng, Ban chấp hành Công đoàn Học viện cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Học viện Tòa án.


Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Đ/c Nguyễn Thị Hồng Nhung,

Chủ tịch Công đoàn Học viện, Trưởng phòng Phòng Tổ chức – Cán bộ

phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Học viện, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung đã cảm ơn sự quan tâm động viên của lãnh đạo TANDTC và Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Tòa án cũng như nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Học viện trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, đề nghị mỗi cán bộ tham dự Hội nghị cần phát huy cao độ tinh thần làm chủ, tích cực đưa ra ý kiến góp ý, thảo luận cũng như có trách nhiệm tiếp thu ý kiến nhằm tiếp nhận được những thông tin quý báu từ đồng chí, đồng nghiệp để tự chỉnh đốn, hoàn thiện từ từng con người cụ thể đến toàn bộ máy, từ đó phát huy được năng lực hoạt động cho đến hiệu quả công tác.


Đ/c Nguyễn Minh Sử, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng, Phó Giám đốc Học viện

trình bày Báo cáo công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019

của Học viện Tòa án

Thay mặt Ban Giám đốc, đồng chí Nguyễn Minh Sử, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng, Phó Giám đốc Học viện trình bày Báo cáo công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Học viện Tòa án. Năm 2018, công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức Tòa án nhân dân các cấp tiếp tục được quan tâm, tăng cường. Học viện Tòa án đã tổ chức được 15 Khóa/lớp đào tạo cho Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án với 2154 lượt học viên. Bên cạnh đó, Học viện đã tổ chức tuyển sinh thành công khóa 3, hệ đại học. Ngoài ra, công tác phát triển đội ngũ giảng viên cơ hữu tại chỗ cũng đặc biệt được quan tâm.

Bên cạnh kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những khó khăn, tồn tại của Học viện Tòa án trong năm qua, cụ thể là về kinh phí hoạt động còn hạn chế; thiếu hụt nhân sự, đặc biệt là đội ngũ giảng viên; giáo trình sử dụng cho đào tạo chưa được đầy đủ,… Đồng thời, báo cáo cũng nêu nên những phương hướng, giải pháp cụ thể để khắc phục trong thời gian tới.


Đ/c Đồng Thanh Quý, Phó Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn phòng Học viện

trình bày báo cáo kết quả hoạt động công tác Công đoàn Học viện Tòa án năm 2018

và phương hướng năm 2019

Tiếp nối chương trình, đồng chí Đồng Thanh Quý, Phó Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn phòng Học viện đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn Học viện Tòa án năm 2018 và phương hướng năm 2019. Trong năm qua, Công đoàn Học viện đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu chủ yếu theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ quan lần thứ V đã đề ra. Ban chấp hành Công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn như chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên; tuyên truyền, vận động đoàn viên chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; tham gia công tác quản lý, thi đua của cơ quan đảm bảo công bằng, dân chủ; vận động cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các phong trào thi đua góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Năm 2019, Công đoàn Học viện phấn đấu đạt thành tích: “Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc”.


Đ/c Nguyễn Hồng Sâm, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Trưởng phòng Phòng

Kế hoạch – Tài chính nêu báo cáo về tài chính của Học viện trong năm 2018

Tiếp đến, đồng chí Nguyễn Hồng Sâm, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Trưởng phòng Phòng Kế hoạch – Tài chính đã báo cáo về tài chính của Học viện trong năm vừa qua. Đồng chí đã nêu ra: Do chưa được ổn định về biên chế, vị trí việc làm, dẫn đến số lượng lớn người lao động không được trả lương bằng ngân sách mà phải sử dụng phần lớn nguồn thu nhập để chi trả. Hơn nữa, nguồn chi để  duy trì cơ sở vật chất là rất lớn. Do đó, ảnh hưởng đến thu nhập chung của cán bộ Học viện.

Tại phần thảo luận, hầu hết các ý kiến đều thống nhất với báo cáo chung của Học viện. Đồng thời, đưa ra nhiều đề xuất, giải pháp cụ thể về công tác tổ chức – cán bộ, đào tạo bồi dưỡng, chế độ chính sách đối với người lao động,… nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của Học viện trong năm 2019.

Trên tinh thần tập trung, trách nhiệm cao, Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 – 2020, gồm các đồng chí: Nguyễn Tử Duy, Trưởng phòng Tư liệu và Thư viện, Trưởng ban; Lê Hữu Du, Trưởng phòng Đào tạo và Khảo thí, Thành viên; Nguyễn Thị Minh, Giảng viên Khoa Đào tạo Đại học, Thành viên.


Đ/c Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện

kết luận tại Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã thẳng thắn tiếp thu ý kiến đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Đồng chí khẳng định, Ban lãnh đạo TANDTC và Học viện Tòa án luôn cố gắng để hỗ trợ, tạo điều kiện về mọi mặt cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ, cũng như sẽ tìm mọi cách để ổn định vị trí công tác, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động nâng cao tinh thần đoàn kết một lòng, nhìn theo một hướng và dám vượt qua mọi thách thức, khó khăn trước mắt để phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Hội nghị khép lại trong không khí quyết tâm, phấn khởi của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, hứa hẹn một năm 2019 sẽ gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp cho thầy và trò Học viện Tòa án./. 

Tin: Sơn Tùng; Ảnh: Trần Đức

In Trang | Đóng cửa sổ