URL: http://hocvientoaan.edu.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676824?pers_id=27677017&item_id=265777711&p_details=1
 
Khai giảng Lớp B, Khóa 1 – Đào tạo Thẩm tra viên chính, Thư ký viên chính khu vực miền Nam
21/12/2018-09:11:00 PM
 
Sáng ngày 17/12/2018, tại hội trường của Vụ công tác phía Nam (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh), Tòa án nhân dân tối cao, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ khai giảng cho 179 học viên Lớp B, khóa 1 – Đào tạo Thẩm tra viên chính, Thư ký viên chính. Trong đó có 60 học viên của lớp Thẩm tra viên chính, 119 học viên của lớp Thư ký viên chính, các học viên đều là các Thư ký, Thẩm tra viên hiện đang công tác tại TANDCC TP. Hồ Chí Minh; Tòa án nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương từ tỉnh Quảng Bình trở vào.
Sáng ngày 17/12/2018, tại hội trường của Vụ công tác phía Nam (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh), Tòa án nhân dân tối cao, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ khai giảng cho 179 học viên Lớp B, khóa 1 – Đào tạo Thẩm tra viên chính, Thư ký viên chính. Trong đó có 60 học viên của lớp Thẩm tra viên chính, 119 học viên của lớp Thư ký viên chính, các học viên đều là các Thư ký, Thẩm tra viên hiện đang công tác tại TANDCC TP. Hồ Chí Minh; Tòa án nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương từ tỉnh Quảng Bình trở vào.


TS. Nguyễn Văn Điệp, Phó Giám đốc Học viện Tòa án

phát biểu khai giảng khóa học

Đến dự Lễ khai giảng, về phía lãnh đạo Học viện Tòa án có TS. Nguyễn Văn Điệp Phó Giám đốc Học viện Tòa án; về phía lãnh đạo Vụ Tổ chức - Cán bộ, TANDTC có đồng chí Đào Tú Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ; về phía Vụ công tác phía Nam, TANDTC có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Vụ trưởng Vụ công tác phía Nam; về phía TAND cấp cao TP. Hồ Chí Minh có đồng chí Phạm Trung Tuấn, Chánh tòa Tòa kinh tế, TAND cấp cao TP. Hồ Chí Minh; về phía TAND TP. Hồ Chí Minh có đồng chí Trịnh Ngọc Thúy, Phó Chánh án TAND TP. Hồ Chí Minh; ngoài ra còn có lãnh đạo các Phòng, Khoa của Học viện Tòa án, các giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy khóa học, cùng 179 học viên của 02 lớp Thẩm tra viên chính và Thư ký viên chính.


TS. Lê Hữu Du, Trưởng phòng Đào tạo & Khảo thí

công bố quyết định mở khóa học

Mở đầu buổi lễ, TS. Lê Hữu Du, Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Khảo thí, Học viện Tòa án đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo của Vụ Tổ chức – Cán bộ và Vụ công tác phía Nam đã tạo điều kiện để Học viện Tòa án có thể tổ chức khóa học tại TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt sự hỗ trợ về mặt cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng ốc học tập của Vụ công tác phía Nam đối với khóa học. Đồng thời, được sự ủy quyền của Giám đốc Học viện Tòa án, đồng chí đã công bố quyết định mở Lớp B, Khóa 1 – Đào tạo Thẩm tra viên chính, Thư ký viên chính của Giám đốc Học viện Tòa án.


Toàn cảnh lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Nguyễn Văn Điệp thay mặt cho Lãnh đạo Học viện Tòa án gửi lời chúc sức khỏe tới các vị đại biểu, các học viên có mặt tại buổi lễ khai giảng. Đồng chí chia sẻ: Đây là khóa học thứ 2 của Thẩm tra viên chính và Thư ký viên chính được Học viện Tòa án tổ chức, với mong muốn trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Thư ký viên chính, Thẩm tra viên chính khi tham gia giải quyết các vụ việc Dân sự, Hình sự, Hành chính, Kinh doanh thương mại, Hôn nhân gia đình và Lao động. Đồng chí cũng yêu cầu các học viên trong thời gian tham gia khóa học tại Vụ công tác phía nam phải nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy, quy chế học tập của Học viện, đồng thời không ngừng nỗ lực, phấn đấu, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân, cống hiến hết mình cho hệ thống Tòa án nhân dân.


Đ/c Đào Tú Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức – Cán bộ, TANDTC

phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

Tại buổi lễ, đồng chí Đào Tú Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức – Cán bộ, TANDTC khẳng định: Khóa học là sự quan tâm của Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao về chế độ, chính sách đối với cán bộ, đặc biệt là các đồng chí có thời gian công tác tại Tòa án nhân dân các cấp lâu năm nhưng chưa đủ hoặc không đủ điều kiện để bổ nhiệm Thẩm phán. Đồng chí cũng mong muốn rằng, trong công tác học tập, các đồng chí đến học nhận thức được đây là cơ hội để các đồng chí tiếp thu kiến thức, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm công tác cũng như kiến thức xã hội từ các giảng viên để sau khi hoàn thành khóa học, các đồng chí có thể vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn công việc để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao. Đây cũng là một trong những điều kiện cần thiết để các đồng chí có thể dự thi nâng ngạch Thẩm tra viên chính, Thư ký viên chính.


Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, Vụ trưởng Vụ công tác phía nam

phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Vụ trưởng Vụ công tác phía nam, TANDTC đã dặn dò một số quy định mà học viên của 02 lớp khi đến học phải thực hiện, để đảm bảo ổn định, duy trì hoạt động bình thường của cán bộ công tác tại cơ quan. Đồng chí cũng gửi lời chúc tới các học viên, chúc các học viên lĩnh hội được nhiều kiến thức và đạt kết quả học tập tốt sau khi kết thúc khóa học.


Đại diện giảng viên phát biểu tại buổi lễ

Tham gia giảng dạy khóa học, bên cạnh các giảng viên cơ hữu của Học viện, còn có các giảng viên kiêm chức đang công tác tại các Tòa án nhân dân các cấp, có kinh nghiệm trong công tác xét xử. Đại diện giảng viên phát biểu tại buổi lễ, ThS. Lê Hoàng Tấn, Thẩm phán cao cấp, TANDCC TP. Hồ Chí Minh rất xúc động khi được gặp gỡ các học viên đều là những cán bộ đã cống hiến nhiều năm cho hệ thống Tòa án. Đồng chí nhấn mạnh, nhiệm vụ của đội ngũ giảng viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, coi nhiệm vụ giảng dạy là nhiệm vụ chính trị thường xuyên bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, cập nhật những kiến thức chuyên môn mới nhất đến các học viên của khóa học, đồng thời đồng chí bày tỏ sự quyết tâm, lòng nhiệt huyết, yêu nghề để khóa học đạt được kết quả tốt nhất.


Đại diện học viên phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho 178 học viên của 2 lớp Thẩm tra viên chính, Thư ký viên chính, học viên Lê Nguyên Kim, thẩm tra viên TAND TP. HCM đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo TAND tối cao, lãnh đạo, cán bộ công chức Học viện Tòa án đã quan tâm, chỉ đạo, chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức khóa học và cũng bày tỏ quyết tâm tham gia khóa học với tinh thần nghiêm túc, tích cực học tập để hoàn thành tốt khóa học với kết quả cao nhất.

Trong thời gian ngắn, Học viện Toà án đã phối hợp với Vụ công tác phía nam chuẩn bị tốt các điều kiện, nội dung cần thiết để tổ chức được khóa học này. Tuy nhiên, đây là khóa đào tạo tại địa phương nên công tác tổ chức còn nhiều hạn chế, nhiều khó khăn. Với sự nỗ lực chuẩn bị của Học viện Toà án, của Vụ công tác phía nam; sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ giảng viên, cùng với sự học tập tích cực của các  học viên, Lớp B, Khóa 1 – Đào tạo Thẩm tra viên chính, Thư ký viên chính sẽ thành công và đạt hiệu quả thiết thực.


Tập thể học viên chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và lãnh đạo Học viện

Kết thúc buổi lễ khai giảng, tập thể Lớp B, Khóa 1 – Đào tạo Thẩm tra viên chính, Thư ký viên chính chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu và Lãnh đạo Học viện Tòa án.

Tin: Hạnh Trịnh, Ảnh: Hạnh Trịnh

In Trang | Đóng cửa sổ