URL: http://hocvientoaan.edu.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676768?pers_id=27676164&item_id=284965725&p_details=1
 
Sinh viên Học viện Tòa án đạt giải Nhì trong cuộc thi “Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật - Spirt of law 2020”
13/01/2021-01:33:00 AM
 
Ngày 06/01/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội, 8 đội thi đến từ Trường THPT Chu Văn An, Học viện Tòa án, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tham gia tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi:“Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật Spirt of law 2020”.
Ngày 06/01/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội, 8 đội thi đến từ Trường THPT Chu Văn An, Học viện Tòa án, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tham gia tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi:“Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật Spirt of law 2020”.

Cuộc thi do Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, tôn vinh Hiến pháp, pháp luật Việt Nam, đưa pháp luật đến gần hơn đời sống. Ban giám khảo vòng chung kết cuộc thi là những chuyên gia uy tín, nhiều kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực pháp luật: đồng chí Phan Hồng Nguyên, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư Pháp; đồng chí Dương Tuyết Miên, Phó Giám đốc Học viện Tòa án, đồng chí Lê Đình Nghị, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, đồng chí Vũ Thị Hồng Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Toà án, câu lạc bộ Học thuật đã đại diện cho Đoàn Học viện Tòa án tham dự cuộc thi “Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật - Spirt of law 2020”. Trước tình trạng vấn nạn về tội phạm xâm hại tình dục trẻ em ngày càng gia tăng, câu lạc bộ Học thuật Học viện Tòa án đã chọn vấn đề về nạn dâm ô đối với trẻ em dưới 16 tuổi để tuyên truyền pháp luật qua tiểu phẩm “Đừng để con một mình”. Trải qua hơn 01 tháng dự thi vòng loại, vượt qua hơn 20 tác phẩm dự thi đến từ các trường đại học, trường THPT trên toàn thành phố Hà Nội, đội thi đến từ câu lạc bộ Học thuật, Học viện Tòa án đã xuất sắc bước vào vòng thi chung kết để tranh tài với 7 đội thi đến từ Trường THPT Chu Văn An, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.


Phần sân khấu hóa của đội thi câu lạc bộ Học thuật,

Học viện Tòa án trong đêm chung kết

Trên sân khấu đêm ngày 06/01/2021, đội thi đến từ Học viện Toà án đã trình diễn đầy xuất sắc, đưa đến cho người xem một lớp học thu nhỏ với những bài học thiết thực nhằm phòng tránh hiệu quả nạn dâm ô với trẻ em như biểu hiện, hậu quả pháp lí, biện pháp phòng tránh, ý thức của xã hội; đồng thời, đội thi cũng tái hiện một phiên tòa xét xử thân thiện đối với bị hại là người dưới 16 tuổi - một phiên toà mang đậm nét đặc trưng của sinh viên của Học viện Tòa án.


Đội thi đã xuất sắc giành giải nhì chung cuộc

Kết quả, đội thi đến từ Học viện Toà án đạt giải nhì. Giải nhì chung cuộc là thành tích đáng tự hào của sinh viên Học viên Tòa án. Đạt được thành tích này là do có sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám đốc Học viện Tòa án, đặc biệt là có sự hiện diện của PGS.TS. Dương Tuyết Miên - Phó Giám đốc Học viện Toà án trong đêm chung kết và sự chỉ đạo sát sao của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án đối với đội thi cùng với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của các thành viên câu lạc bộ Học thuật Học viện Tòa án. Cuộc thi là một cơ hội để giúp cho các bạn sinh viên phát huy hết khả năng sáng tạo, thể hiện kiến thức pháp luật của mình; đồng thời cũng thực hiện “sứ mệnh” của những người học luật là lan tỏa pháp luật đến với tất cả mọi người. Hi vọng sau cuộc thi này, pháp luật sẽ đến gần hơn với cuộc sống, đồng thời khơi dậy trong lòng mỗi sinh viên học luật nói chung, sinh viên Học viện Tòa án nói riêng ý thức thượng tôn pháp luật, gắn luật với đời, cố gắng nhiều hơn nữa để gặt hái được thành tích cao trong các cuộc thi trí tuệ khác.


Thầy và trò Học viện Toà án chia sẻ niềm vui chiến thắng
Tin: Nhật Thanh

In Trang | Đóng cửa sổ