URL: http://hocvientoaan.edu.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676768?pers_id=27676164&item_id=284699644&p_details=1
 
Lễ vinh danh giảng viên và sinh viên đã có thành tích trong Nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020
29/12/2020-11:11:00 AM
 
Nhằm vinh danh những giảng viên và sinh viên có thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2019 - 2020, sáng ngày 29/12/2020, Học viện Tòa án đã long trọng tổ chức Lễ vinh danh giảng viên và sinh viên đã có thành tích trong Nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020.
Nhằm vinh danh những giảng viên và sinh viên có thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2019 - 2020, sáng ngày 29/12/2020, Học viện Tòa án đã long trọng tổ chức Lễ vinh danh giảng viên và sinh viên đã có thành tích trong Nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020.

Tham dự buổi Lễ có TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Tòa án, TS. Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án, PGS.TS. Dương Tuyết Miên, Phó Giám đốc Học viện Tòa án. Cùng tham dự buổi Lễ còn đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa của Học viện Tòa án, các thầy cô giáo và đông đảo các em sinh viên Khóa 2, 3, 4 và 5 hệ đào tạo cử nhân Luật của Học viện Tòa án.


TS. Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án,

phát biểu tại buổi Lễ


PGS.TS. Dương Tuyết Miên, Phó Giám đốc Học viện Tòa án

phát biểu tại buổi Lễ


TS. Nguyễn Thị Bích Lệ, Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu khoa học

Tòa án phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Thị Bích Lệ, Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu khoa học Tòa án, Học viện Tòa án cho biết, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên là một nhiệm vụ quan trọng trong các cơ sở giáo dục đại học. Năm học 2019 - 2020 là năm Học viện Tòa án gặt hái được nhiều thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên. Cụ thể, tại cuộc thi về nghiên cứu khoa học cấp Học viện có 10 đề tài tham dự thì có tới 08 đề tài đạt giải trong đó có 01 đề tài đạt giải nhất, 02 đề tài đạt giải nhì, 02 đề tài đạt giải ba, 03 đề tài đạt giải khuyến khích. Đặc biệt, 03 đề tài đạt thành tích cao nhất tại cuộc thi này đã được chọn tham gia xét Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp quốc gia và đều đạt giải cao: 02 đề tài đạt Giải Nhì và 01 đề tài Giải Ba; Tại cuộc thi Trọng tài quốc tế năm 2020 do Trường đại học Luật Hà Nội tổ chức, sinh viên Học viện Toà án đạt giải đội có tinh thần thi đấu truyền cảm hứng; Cuộc thi diễn án “Phiên toà hình sự giả định” do khoa Pháp luật hình sự và Kiểm sát hình sự, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cùng Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ, Hội luật gia Việt Nam phối hợp đồng tổ chức, sinh viên Học viện Toà án đạt giải Nhì về đồng đội và giải Cá nhân xuất sắc… Để đạt được những thành tích cao quý trên, TS. Nguyễn Thị Bích Lệ gửi lời tri ân sâu sắc tới Ban Giám đốc Học viện Tòa án đã có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao với công tác phát triển nghiên cứu khoa học trong sinh viên cũng như tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình của các giảng viên tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học và đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng của các em sinh viên.


TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc

Học viện Tòa án trao tặng Giấy khen cho các giảng viên có thành tích

cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019 - 2020


Đại diện Ban Giám đốc Học viện Tòa án trao tặng Giấy khen cho các

sinh viên đạt thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học

năm học 2019 - 2020

Đại diện giảng viên tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, PGS.TS. Dương Tuyết Miên, Phó Giám đốc Học viện Tòa án nhấn mạnh ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung và hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên nói riêng. Đồng chí chia sẻ, hoạt động nghiên cứu khoa học là con đường đầy chông gai và thử thách nhưng đem lại cho người nghiên cứu nhiều trải nghiệm thú vị cũng như khối lượng kiến thức bổ ích. PGS.TS. Dương Tuyết Miên đã truyền cảm hứng và niềm đam mê trong nghiên cứu khoa học tới đông đảo sinh viên có mặt tại Lễ vinh danh.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Tòa án, TS. Nguyễn Minh Sử đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học của thầy và trò Học viện Tòa án năm học 2019 - 2020. Đồng chí cho biết, những kết quả này là sự nỗ lực không nhỏ của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Tòa án. Các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đều có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn cao. Với những kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên trong năm học vừa qua, đồng chí mong muốn, trong năm học 2020 - 2021, sinh viên Học viện Tòa án sẽ tiếp tục nỗ lực và đạt được nhiều thành tựu cao hơn nữa trong học tập cũng như trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Đồng chí cũng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em sinh viên có mặt tại Lễ vinh danh.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2019 - 2020, các giảng viên và sinh viên có thành tích đã được trao tặng những phần thưởng cao quý từ Ban Giám đốc Học viện Tòa án. Buổi Lễ vinh danh giảng viên và sinh viên đã có thành tích trong Nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020 kết thúc tốt đẹp trong không khí vui tươi và phấn khởi.

Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ