URL: http://hocvientoaan.edu.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676768?pers_id=27676164&item_id=284587358&p_details=1
 
Học viện Tòa án tổ chức Lễ khai giảng Lớp M, N, O, P Khóa 7 - Đào tạo nghiệp vụ xét xử
24/12/2020-04:24:00 AM
 
Căn cứ Quyết định số 233/2020/QĐ-HVTA ngày 14/12/2020 của Giám đốc Học viện Tòa án về việc mở Lớp M, N, O, P Khóa 7 - Đào tạo nghiệp vụ xét xử, sáng ngày 23/12/2020, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa 7 - Đào tạo nghiệp vụ xét xử cho 200 học viên là các Thư ký, Thẩm tra viên đến từ Tòa án nhân dân các cấp trên cả nước.
Căn cứ Quyết định số 233/2020/QĐ-HVTA ngày 14/12/2020 của Giám đốc Học viện Tòa án về việc mở Lớp M, N, O, P Khóa 7 - Đào tạo nghiệp vụ xét xử, sáng ngày 23/12/2020, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa 7 - Đào tạo nghiệp vụ xét xử cho 200 học viên là các Thư ký, Thẩm tra viên đến từ Tòa án nhân dân các cấp trên cả nước.

Tới dự Lễ khai giảng, về phía lãnh đạo Học viện Tòa án có các đồng chí Phó Giám đốc Học viện Tòa án: TS. Nguyễn Minh Sử, ThS. Phạm Như Hưng; về phía lãnh đạo Vụ Tổ chức - Cán bộ, Tòa án nhân dân tối cao có đồng chí Đào Tú Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ; ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa của Học viện Tòa án, các giảng viên trực tiếp giảng dạy khóa học, cùng 200 học viên của các lớp M, N, O, P Khóa 7 - Đào tạo nghiệp vụ xét xử.


ThS. Phạm Như Hưng, Phó Giám đốc Học viện Tòa án,

phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu khai giảng khóa học, ThS. Phạm Như Hưng, Phó Giám đốc Học viện Tòa án bày tỏ sự vui mừng khi Lễ khai giảng Khóa 7 - Đào tạo nghiệp vụ xét xử được tổ chức tại Học viện Tòa án trong không khí vừa tổ chức triển Hội nghị triển khai công tác năm 2021 với nhiều nội dung và giải pháp đột phá nhằm không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động và vị thế của hệ thống Tòa án. Đồng chí chia sẻ, tiếp tục thực hiện Chiến lược cải cách tư pháp theo Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02 tháng 06 năm 2005 của Bộ Chính trị trong bối cảnh cả nước chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, một trong những nội dung quan trọng mà toàn bộ hệ thống Toà án đặc biệt quan tâm đó là chất lượng của nguồn nhân lực Tòa án. Chính vì vậy, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Tòa án nói chung và đào tạo Thẩm phán nói riêng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Trên tinh thần đó, từ Khóa 7 - Đào tạo nghiệp vụ xét xử đã có sự điều chỉnh về thời gian đào tạo từ 06 tháng lên 08 tháng, nội dung đào tạo tiếp cận với các chương trình đào tạo thẩm phán của một số quốc gia tiên tiến như CH Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, theo đó bên cạnh phần kiến thức, kỹ năng chung được tăng cường, chương trình đào tạo nghiệp vụ xét xử đặc biệt chú trọng phần thực hành, gắn với việc nghiên cứu các hồ sơ tình huống. Để có thể lĩnh hội được các kiến thức của khóa bồi dưỡng, đồng chí yêu cầu các học viên tham gia học tập nghiêm túc, chủ động trau dồi trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, xứng đáng với vị trí và vai trò của mình trong hệ thống Tòa án nhân dân. Thay mặt Ban Giám đốc Học viện Tòa án, đồng chí gửi lời chúc sức khỏe tới các vị đại biểu và học viên tham dự Lễ khai giảng.


Đồng chí Đào Tú Hoa, Phó vụ Trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tòa án

nhân dân tối cao phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại Lễ khai giảng, thay mặt Lãnh đạo Vụ Tổ chức - Cán bộ, Tòa án nhân dân tối cao, đồng chí Đào Tú Hoa, Phó vụ Trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ cho biết, việc khai giảng Lớp M, N, O, P Khóa 7 - Đào tạo nghiệp vụ xét xử là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng. Bởi một trong các giải pháp đột phá trong công tác tổ chức cán bộ đó là tăng cường công tác đào tạo nghiệp vụ xét xử và các chức danh tư pháp, xây dựng đội ngũ cán bộ Tòa án có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, có kiến thức toàn diện về kinh tế, chính trị, xã hội và pháp luật, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm thực tiễn phong phú, dũng cảm đấu tranh bảo vệ công lý, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa. Để đáp ứng được yêu cầu đó, đồng chí đề nghị đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Tòa án cùng với việc tập trung nghiên cứu xây dựng chương trình, nội dung phương pháp giảng dạy học tập theo hướng lấy người học làm trung tâm, cần nghiên cứu đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học viên. Trước khi kết thúc lời phát biểu, đồng chí gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới các vị đại biểu cùng 200 học viên của Khóa 7 - Đào tạo nghiệp vụ xét xử, chúc Khóa học diễn ra thành công tốt đẹp.


ThS. Đặng Quang Dũng, Trưởng khoa, Khoa Đào tạo Thẩm phán

phát biểu tại buổi Lễ

Trao đổi về những vấn đề liên quan tới nội dung khóa học, ThS. Đặng Quang Dũng, Trưởng khoa, Khoa Đào tạo Thẩm phán đã có những chia sẻ về những thay đổi liên quan tới chương trình đào tạo nghiệp vụ xét xử như: tăng thời lượng thực hành với các hồ sơ tình huống, tăng cường thực hiện hoạt động diễn án, bổ sung thêm nội dung về kinh doanh thương mại quốc tế và công nhận cho thi hành phán quyết của trọng tài nước ngoài tại Việt Nam, một số chuyên đề về Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án, thay đổi cách đánh giá chất lượng đào tạo bằng hình thức thi vấn đáp, thi viết bản án theo hồ sơ tình huống thực tế… Với bối cảnh thay đổi của Cải cách tư pháp từ năm 2021 và các năm tiếp theo, đồng chí đề nghị các học viên thực hiện nghiêm túc chương trình đào tạo để đạt được kết quả cao nhất, đạt chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.


ThS. Nguyễn Quang Hòa, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh,

đại diện giảng viên tham gia giảng dạy khóa học phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ Khai giảng, ThS. Nguyễn Quang Hòa, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đại diện giảng viên tham gia giảng dạy khóa đào tạo bày tỏ quyết tâm cả thầy và trò sẽ cố gắng học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất.


Học viên Bùi Công Bằng, Tòa án nhân dân Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu,

đại diện các học viên phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt cho 200 học viên các lớp M, N, O, P Khóa 7 -  Đào tạo nghiệp vụ xét xử, học viên Bùi Công Bằng, Tòa án nhân dân Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Ban Giám đốc Học viện Tòa án, đã quan tâm, chỉ đạo, chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức khóa học, cũng như bày tỏ quyết tâm học tập nghiêm túc, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của Học viện để cùng toàn thể học viên hoàn thành xuất sắc khóa học.

Trước khi kết thúc buổi Lễ, đại biểu và học viên đã chụp ảnh lưu niệm trong không khí vui tươi và phấn khởi. Lễ Khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ