URL: http://hocvientoaan.edu.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676768?pers_id=27676164&item_id=283891586&p_details=1
 
Học viện Tòa án tổ chức Lễ khai giảng Lớp A, B Khóa 27 - Đào tạo Thư ký Tòa án
20/11/2020-01:55:00 PM
 
Căn cứ Quyết định số 211/2020/QĐ-HVTA ngày 09/11/2020 của Giám đốc Học viện Tòa án về việc mở Lớp A, B Khóa 27 - Đào tạo Thư ký Tòa án, sáng ngày 16/11/2020, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp A, B Khóa 27 - Đào tạo Thư ký Tòa án cho 183 học viên là các Thư ký viên đến từ Tòa án nhân dân các cấp trên cả nước.
Căn cứ Quyết định số 211/2020/QĐ-HVTA ngày 09/11/2020 của Giám đốc Học viện Tòa án về việc mở Lớp A, B Khóa 27 - Đào tạo Thư ký Tòa án, sáng ngày 16/11/2020, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp A, B Khóa 27 - Đào tạo Thư ký Tòa án cho 183 học viên là các Thư ký viên đến từ Tòa án nhân dân các cấp trên cả nước.

Tới dự Lễ khai giảng, về phía Lãnh đạo Học viện Tòa án có các đồng chí Phó Giám đốc Học viện Tòa án: PGS.TS. Dương Tuyết Miên, ThS. Phạm Như Hưng, về phía Tòa án nhân dân tối cao có đồng chí Nguyễn Khắc Hải, Phó Trưởng phòng Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Tòa án nhân dân tối cao. Tham dự buổi Lễ còn có đại diện Lãnh đạo một số Phòng, Khoa của Học viện Tòa án và 183 học viên của Lớp A, B Khóa 27 - Đào tạo Thư ký Tòa án.


ThS. Phạm Như Hưng, Phó Giám đốc Học viện Tòa án

phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu khai giảng khóa học, ThS. Phạm Như Hưng bày tỏ sự vui mừng khi Lễ Khai giảng Lớp A, B Khóa 27 - Đào tạo Thư ký Tòa án được tổ chức tại Học viện Tòa án. Đồng chí chia sẻ, với thời lượng của chương trình đào tạo là 01 tháng, đây là thời lượng rất ngắn so với khối lượng kiến thức lớn của chương trình đào tạo nghiệp vụ Thư ký Tòa án. Nội dung đào tạo dựa vào các tiêu chuẩn chung, tiêu chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ của ngạch thư ký tòa án, đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm theo các quy định của Luật công chức, Luật tổ chức TAND, các luật TTHS, TTDS, TTHC và các văn bản hướng dẫn của Tòa án nhân dân tối cao. Vì vậy, để khóa học đạt được kết quả cao nhất, đồng chí yêu cầu các học viên tham gia học tập nghiêm túc, chủ động trau dồi trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, xứng đáng với vị trí và vai trò của mình trong hệ thống Tòa án nhân dân. Thay mặt Ban Giám đốc Học viện Tòa án, ThS. Phạm Như Hưng gửi lời chúc sức khỏe tới các đại biểu và các học viên, hy vọng các học viên sẽ vận dụng tốt những kiến thức đã thu nhận được từ khóa bồi dưỡng trong sự nghiệp công tác của mình.

Trao đổi về những vấn đề liên quan tới nội dung khóa học, ThS. Nguyễn Anh Thư, Trưởng khoa, Khoa Đào tạo Thẩm tra viên và Thư ký Tòa án cho biết, chương trình đào tạo Thư ký Tòa án gồm có ba phần, phần kiến thức chung, phần nhiệm vụ và phần kỹ năng nghiệp vụ của Thư ký. Đồng chí nhấn mạnh, cả ba phần này đều là những nội dung quan trọng, nền tảng cho chương trình đào tạo Thư ký viên chính, đòi hỏi các học viên phải tập trung nghiên cứu ngay từ những tuần đầu của khóa học.


ThS. Nguyễn Anh Thư, Trưởng khoa Khoa Đào tạo Thẩm tra viên

và Thư ký Tòa án phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt cho 183 học viên Lớp A, B Khóa 27 - Đào tạo Thư ký Tòa án, học viên Phí Lê Duyên, Tòa án nhân dân huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Ban Giám đốc Học viện Tòa án đã quan tâm, chỉ đạo, chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức khóa học, cũng như bày tỏ quyết tâm học tập nghiêm túc, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của Học viện để cùng toàn thể học viên hoàn thành xuất sắc khóa học.


Học viên Phí Lê Duyên, Tòa án nhân dân huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ

đại diện các học viên phát biểu tại buổi Lễ

Kết thúc buổi Lễ, đại biểu và học viên Lớp A, B Khóa 27 - Đào tạo Thư ký Tòa án đã chụp ảnh lưu niệm trong không khí vui tươi và phấn khởi. Lễ Khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ