URL: http://hocvientoaan.edu.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676768?pers_id=27676164&item_id=280876061&p_details=1
 
Hội thảo Tăng cường năng lực giảng viên năm 2020 với chuyên đề “Pháp luật hình sự Việt Nam và Hàn Quốc quy định về tội phạm ma túy”
25/06/2020-11:01:00 PM
 
Theo kế hoạch triển khai Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam”, ngày 24/6/2020, Học viện Tòa án phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức hội thảo Tăng cường năng lực giảng viên năm 2020 với chuyên đề “Pháp luật hình sự Việt Nam và Hàn Quốc quy định về tội phạm ma túy”.
Theo kế hoạch triển khai Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam”, ngày 24/6/2020, Học viện Tòa án phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức hội thảo Tăng cường năng lực giảng viên năm 2020 với chuyên đề “Pháp luật hình sự Việt Nam và Hàn Quốc quy định về tội phạm ma túy”.

Tham dự Hội thảo, về phía Hàn Quốc có ông Kim Tae Joon, Giám đốc Dự án “Tăng cường năng lực Học viện Tòa án”; Về phía Học viện Tòa án có PGS.TS. Dương Tuyết Miên, Phó Giám đốc Học viện Tòa án - Chủ trì hội thảo. Tham dự Hội thảo còn có nhiều đồng chí là Lãnh đạo, Thẩm phán đến từ các Tòa án nhân dân của nhiều tỉnh, thành trong cả nước như Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Kiên Giang, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Khánh Hòa, thành phố Đà Nẵng,… Đại diện lãnh đạo một số Phòng, Khoa của Học viện Tòa án, cùng nhiều giảng viên của Học viện và một số học viên đang theo học các lớp nghiệp vụ tại Học viện cũng tham dự Hội thảo.


PGS.TS. Dương Tuyết Miên, Phó Giám đốc Học viện Tòa án,

phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Dương Tuyết Miên bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp các vị đại biểu đến tham dự Hội thảo. Đồng chí khẳng định Hội thảo chuyên đề “Pháp luật hình sự Việt Nam và Hàn Quốc quy định về tội phạm ma túy” do Học viện Tòa án phối hợp với Tòa án tối cao Hàn Quốc tổ chức là sự kiện rất có ý nghĩa, góp phần nâng cao hiểu biết về pháp luật của Việt Nam, Hàn Quốc nói chung, về pháp luật hình sự của hai quốc gia nói riêng. Đây là hoạt động nghiên cứu khoa học rất thiết thực đối với việc phát triển hợp tác giữa Tòa án của hai quốc gia trong lĩnh vực tư pháp hình sự. PGS.TS. Dương Tuyết Miên mong muốn các đại biểu tham dự Hội thảo trao đổi nhiệt tình, thẳng thắn và cởi mở về pháp luật hình sự của hai quốc gia qui định về tội phạm ma túy, kinh nghiệm của các thẩm phán khi xét xử về tội phạm ma túy. PGS.TS. Dương Tuyết Miên nhấn mạnh, việc học hỏi, trao đổi kinh nghiệm là vô cùng cần thiết nhằm nâng cao chất lượng xét xử đối với thẩm phán của hai quốc gia. Đồng thời, đây là tiền đề đưa đến sự thành công cho các Hội thảo chuyên sâu tiếp theo trong quan hệ hợp tác giữa Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam và Tòa án tối cao Hàn Quốc.


Ông Kim Tae Joon, Giám đốc Dự án “Tăng cường năng lực Học viện Tòa án”,

phát biểu tại hội thảo

Cũng tại hội thảo, Ông Kim Tae Joon chia sẻ sự vui mừng khi Học viện Tòa án đã phối hợp với Tòa án tối cao Hàn Quốc tổ chức Hội thảo chuyên đề “Pháp luật hình sự Việt Nam và Hàn Quốc quy định về tội phạm ma túy”. Đây là một trong những hoạt động của Dự án tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam do Koica, Tòa án Tối cao Hàn Quốc và Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam hợp tác thực hiện. Hội thảo là cơ hội để hai bên trao đổi những thông tin bổ ích về pháp luật hình sự của hai quốc gia, kinh nghiệm xét xử tội phạm ma túy. Ông cũng gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới các đại biểu tham dự Hội thảo.


Toàn cảnh tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trình bày các tham luận như “Quy định của pháp luật hình sự Việt Nam đối với tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; tội chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy; tội cưỡng bức người khác sử dụng trái phép chất ma túy; tội lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy”; “Giới thiệu nội dung pháp luật liên quan đến tội phạm ma túy tại Hàn Quốc”; “Thực tiễn xét xử các tội phạm về ma túy ở Việt Nam - những vướng mắc và kiến nghị”,… Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn và chỉ ra những điểm giống nhau và khác nhau giữa pháp luật Việt Nam và pháp luật Hàn Quốc quy định đối với tội phạm ma túy.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, PGS.TS. Dương Tuyết Miên khẳng định, Hội thảo đã thành công tốt đẹp, những chia sẻ và ý kiến đóng góp của các đại biểu có ý nghĩa to lớn, góp phần nâng cao chất lượng xét xử ở cả hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc cũng như nâng cao năng lực giảng viên của Học viện Tòa án. Trước khi kết thúc Hội thảo, thay mặt Ban Giám đốc Học viện Tòa án, đồng chí gửi lời cảm ơn, chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới tới các đại biểu tham dự Hội thảo.

Tin: Huế Dương

In Trang | Đóng cửa sổ