URL: http://hocvientoaan.edu.vn/portal/page/portal/hvta/27676662/27676768?pers_id=27676164&item_id=280190595&p_details=1
 
Hội nghị giải đáp vướng mắc thi hành pháp luật về hình sự, dân sự và hành chính
19/05/2020-10:45:00 AM
 
Ngày 18/5, TANDTC tổ chức Hội nghị tập huấn giải đáp trực tuyến những khó khăn, vướng mắc thi hành pháp luật về hình sự, dân sự và hành chính cho các cán bộ, Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án.
Ngày 18/5, TANDTC tổ chức Hội nghị tập huấn giải đáp trực tuyến những khó khăn, vướng mắc thi hành pháp luật về hình sự, dân sự và hành chính cho các cán bộ, Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án.

Hội nghị trực tuyến kết nối điểm cầu trung tâm tại Học viện Tòa án với gần 800 điểm trên toàn quốc gồm các TAND cấp cao, TAND cấp tỉnh, TAND cấp huyện và TAQS các cấp.

Tham dự và trực tiếp trao đổi về những khó khăn vướng mắc có các đồng chí Phó Chánh án TANDTC: Lê Hồng Quang, Nguyễn Văn Du, Thiếu tướng Dương Văn Thăng; các thành viên Hội đồng Thẩm phán TANDTC cùng các đồng chí lãnh đạo, công chức các đơn vị chuyên môn thuộc TANDTC. Đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC, Giám đốc Học viện Tòa án chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Học viện Tòa án.


Quang cảnh buổi Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Học viện Tòa án

Sau phần khai mạc, các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến tại các điểm cầu đã nghe các các đồng chí Phó Chánh án, Thẩm phán TANDTC là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, hành chính trao đổi về một số khó khăn, vướng mắc trong thi hành pháp luật về hình sự, dân sự và hành chính.

Cùng với đó, Hội nghị cũng dành thời gian để các đồng chí Phó Chánh án, Thẩm phán TANDTC giải đáp về những vấn đề còn vướng mắc hoặc có nhận thức chưa thống nhất trong thực tiễn.

Thông qua Hội nghị tập huấn trực tuyến lần này, các Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký, học viên, sinh viên tham dự, cũng như các cán bộ Tòa án trên toàn quốc đã thu nhận được các kỹ năng bổ ích, thiết thực. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả thống nhất áp dụng pháp luật vào quá trình xét xử.


Các đại biểu tại điểm cầu trụ sở TANDTC

Kết luận Hội nghị, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Trí Tuệ đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và ý kiến của các đại biểu về những nội dung quan trọng trong thi hành pháp luật về hình sự, dân sự và hành chính.

Trên cơ sở các ý kiến trao đổi tại Hội nghị, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Trí Tuệ giao nhiệm vụ cho Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học (TANDTC) biên tập lại các câu hỏi và trả lời để xin ý kiến Hội đồng Thẩm phán TANDTC thông qua và phát hành thành văn bản, coi đây như một cuốn tài liệu để hướng dẫn cho các Tòa án địa phương áp dụng pháp luật.

Ngoài ra, các câu hỏi trong cuốn tài liệu này cũng sẽ được giao lại cho các thầy cô giáo tại Học viện Tòa án sử dụng như một ngân hàng đề thi trong chương trình giảng dạy sau này.

Nguồn: congly.vn

In Trang | Đóng cửa sổ